Question & Answer

Danh sách những câu hỏi liên quan đến lớp học, tư vấn trình độ đầu vào: 

      – Câu hỏi

 • Câu trả lời

1. – Trung tâm có ở Sài Gòn không ạ?

    – Cô cho em hỏi trung tâm mình ở tỉnh nào ạ?

 • Cô Ngân Hoa chỉ dạy ở đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Cô trực tiếp giảng dạy tất cả các lớp học của cô.

2. – Sao trung tâm không mở thêm cơ sở dưới Hải Phòng ạ?

 • Cô mở lớp tại nhà để dạy thôi em à, cũng không phải trung tâm gì to tát cả. Tiêu chí của cô là chất lượng lên hàng đầu, nên cô tự dạy để đảm bảo chất lượng. Nếu có thời gian, cô chỉ viết bài chia sẻ thêm trên 2 website là ielts-nganhoa.comtienganhnganhoa.com để có thể giúp nhiều người tự học, chứ không nặng về sự hoành tráng. 🙂

3. – Trung tâm của cô có cam kết đầu ra không ạ?

    – Nếu không đạt được chỉ tiêu đề ra trước khóa thì có được học lại không ạ?

 • Cô Ngân Hoa không nhận cam kết đầu ra với bất cứ hình thức nào. Các bạn cần ý thức được rằng kết quả học tập của các bạn phụ thuộc phần lớn vào ý thức học tập, khả năng tiếp thu, lượng thời gian bỏ ra để học hàng ngày. Giáo viên tâm huyết, nhiệt tình , giỏi giang đến thế nào cũng không thể học hộ các bạn được. Người duy nhất có thể cam kết được kết quả đầu ra chính là bản thân các bạn.
 • Học sinh học lại ngay sau khi khoá học kết thúc sẽ cần đóng lại 1 nửa học phí
 • Sau 6 tháng, học lại khoá đó sẽ cần đóng tiền học cả khoá như bình thường, vì thông thường cứ 2 tháng, tài liệu và cách thức truyền tải nội dung khoá học sẽ được cô cập nhật, cải tiến sao cho phù hợp nhất với học viên.

4. –  Em muốn đăng kí học nhưng không biết cụ thể trình độ em ở đâu, cô tư vấn giúp em với ạ

    –  Cô có những lớp nào, trương trình học và test đầu vào của từng lớp?

 • Để tiện tư vấn và gửi bài test, em liên hệ với cô qua phần “Gửi tin nhắn cho chúng tôi” góc dưới bên phải trang web, hoặc liên hệ trực tiếp tới FB của cô Ngân Hoa và trả lời các câu hỏi sau càng chi tiết càng tốt: – trước giờ em đã học bất kỳ khóa tiếng Anh nào ở đâu? – Em đã thi thử toeic hay B1, ielts bao giờ chưa? – Em đã nắm được ngữ pháp cơ bản các thì (tense) trong tiếng Anh, câu điều kiện, bị động …..? – Em đánh giá về từ vựng của em đã nắm được các từ cơ bản thường xuất hiện trong các bài đọc hàng ngày trong các sách em học chưa? 
 • Thông tin các khoá học bao gồm đầy đủ nội dung, hình thức học, học phí, em xem tại đây: https://ielts-nganhoa.com/cac-khoa-hoc

5. Cô có dịch vụ chữa bài không ạ?

 • Đến thời điểm hiện tại cô chỉ chữa bài cho học sinh đang học các lớp của cô, chưa có dịch vụ chữa bài cho những người không đăng kí học offline.
 • Nếu em muốn được chữa bài miễn phí, có thể đăng bài lên nhóm nầy, có thời gian cô sẽ chữa cho: https://www.facebook.com/groups/tuhocielts8.5/

6. Cô có dạy online không ạ?

 • Đến thời điểm hiện tại cô chưa mở lớp dạy online em nhé.

7. – Cô có dạy gia sư không ạ?

    – Em có một nhóm 3 – 5 người, cô có dạy riêng chúng em một lớp được không ạ?

 • Các bạn muốn học cô thì cứ ghi danh, cô sẽ ghép thêm với những bạn khác để mở lớp cùng trình độ. Tuỳ thời điểm, có thể gom được 7,8 người là cô sẽ mở lớp luôn. Một lớp cô dạy tối đa 15 học viên.
 • Còn trong trường hợp học gấp, các em muốn học ít người, được care tốt hơn thì có thể cô cũng sẽ dạy nhưng chắc chắn học phí sẽ cao hơn chút.

8. Cho em hỏi ad có bán sách học ielts ko ạ?

 • Cô chỉ dạy học, không bán sách em nhé.

9. Em mất gốc tiếng Anh, muốn đạt được 6.5 thì mất bao nhiêu lâu ạ?

 • Việc đạt được mục tiêu trong thời hạn bao lâu còn tuỳ thuộc vào: (1) phương pháp học của em, (2) khả năng tiếp thu của em, (3) thời lượng em dành ra mỗi ngày cho việc học. Cô thấy trung bình các bạn học sinh của cô dành khoảng 1 – 1.5 năm học chăm chỉ là có thể đạt được.

10.  Những câu hỏi cụ thể

– Con chào cô ạ. Con muốn xin ý kiến của cô về việc học ielts của con.

Con hè này lên 11. Và con bắt đầu học ielts vào năm lớp 10, hiện tại con đã học theo được 8,9 tháng gì rồi ạ. Nhưng dù như thế, con vẫn cảm thấy trình độ của mình không lên được gì (ngoài việc con đọc hiểu được vài câu ngắn ở fb nước ngoài). Các lesson của cô giáo con phát, nhìn tổng quan rất dễ hiểu, nhưng đến khi buông ra thì con không thể viết được theo như bài đã chỉ. Chẳng hạn như lesson 1 con học về câu phức, ghép, phức ghép, đơn. Nhưng đến hiện tại con vẫn không thể viết được. Và các bài reading cô giáo con cho con làm, nó rất nhiều và khó nữa, nên con kiểu chỉ nhìn tổng quan rồi lướt sơ và làm, kiểu làm cho kịp giờ ấy cô. Sau khi làm xong, con vẫn chỉ hiểu dc 30% của bài thôi, con không dịch hết vì từ vựng rất nhiều. Và đến giờ con cũng chỉ làm qua loa cho xong. Còn về speaking, listening thì rất kém cô ạ. Nó dẫn đến hậu quả là con rất ngán học t.anh, con k muốn đến lớp, nhưng con muốn nghỉ cũng k dc vì mẹ con k cho. Con lại muốn đi du học, vậy làm sao để nâng trình t.anh của con lên bây giờ cô? Con có thể trong vòng 6 tháng vẫn có thể lấy bằng ielts 6.5 bằng cách tự học k ạ? Mong cô sẽ giúp con, con cám ơn cô ạ!

 • Chào An Hoàng. Cô nghĩ vấn đề ở đây là em đã chưa chuẩn bị đủ kiến thức cơ bản về phát âm, từ vựng, ngữ pháp mà vồ vập học ngay Ielts. Sau đó là thái độ chán học, học cho qua và đặc biệt với tâm lý học cho xong, học cho mẹ. Nếu không cải thiện được 2 điểm trên thì không phải 6 tháng mà mất hàng năm em cũng không thể đạt được mục tiêu của mình.
  Hãy bình tĩnh ngồi lại, suy nghĩ, đặt mục tiêu rõ ràng. Học để làm gì, học cho ai. Nếu muốn đi nước ngoài thì ko thể ko có tiếng Anh. Nếu ko muốn học thêm cô giáo đó có thể tìm học giáo viên khác, học online. Nếu tự học cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn.
  Cô nghĩ để lấy lại tinh thần học, em hãy bắt đầu từ việc xem các phim hài dễ hiểu của Mỹ. Chúng có thể giúp em cảm thấy yêu và hứng thú học tiếng Anh hơn.

– Nhà e có đứa cháu học lớp 11, ôm trọn combo mất gốc + lười. Cô có lớp or có thể consult giúp e trường hợp này ko ạ?hi vọng sự nghiêm khắc của cô sẽ trị đc nó ạ vì nó đang tuổi ẩm ương mà bme thì bận và ko có tiếng anh để train cho nó ạ

 • Mất gốc thì trị được, chứ lười thì khó em ạ. Trên lớp cô hướng dẫn, đốc thúc làm bài , chỉ bảo cặn kẽ mà ko chịu hành động thì chỉ phí thgian và tiền bạc, không hiệu quả. Cô chỉ dạy, cố gắng truyền cảm hứng chứ cô ko dỗ được những bạn hư, bố mẹ ko trị đc, mà mong chờ mấy tiếng gặp cô mà thay đổi đc 🙂Cô dạy cố gắng mong phụ huynh cùng kết hợp với giáo viên, tạo đk tốt nhất và định hướng  tốt nhất cho hs. Còn về việc bạn ấy tiếp nhận thế nào thì ko hứa trước đc.

11. Cô ơi, theo cô em có nên tự học ôn thi Ielts không ạ?

 • Tự học hay học với giáo viên đều có những điểm thuận lợi riêng. Em xem bài phân tích về chủ đề này theo link nhé https://bit.ly/2t84Vnf

12. Cô ơi cho em sao chép bài giảng trên website được không cô?

 • Nhằm tránh tình trạng nhân bản bài viết tràn lan trên mạng hiện nay, trang web của cô đã được bảo vệ và không copy được. Em chịu khó xem bài trên web nhé.

13. Cô ơi giúp em chỗ này tí, câu này em hơi bí ở cụm từ critically acclaim, cô dịch giúp em với
“Dinner Party”, based on the critically acclaimed novel by Bill Davies, was made into a film last year.

 • Chào em, anh là admin, hỗ trợ cô Ngân Hoa quản lý page. Thay mặt cô anh trả lời em về câu hỏi của em. Em hãy xem câu trả lời ở link này nhé https://en.wiktionary.org/wiki/critically_acclaimed . Tra từ điển nếu không ra em có thể tra cả cụm vào google em nhé. Một số từ điển đáng tin cậy là oxford, cambridge, collin, macmilan, và google…. Cô Ngân Hoa một ngày dạy 2 ca, và phải care việc học hành của số lượng học sinh cũ, mới cũng khá nhiều + cô phải nghiên cứu và ôn luyện để phát triển bản thân + việc nhà, chồng và con cái… Cô không thể thu xếp được thời gian để trả lời những câu hỏi chi tiết về ý nghĩa của từ vựng, ngữ pháp, phát âm, viết….. như câu hỏi của em và rất nhiều các bạn khác gửi hàng ngày được. Ở lớp cũng như trên mạng, cô có xu hướng là hướng dẫn cách học, chiến lược, phương pháp, mẹo, tips….. để học sinh có khả năng tự tìm tòi, nghiên cứu. Do đó, anh không chắc các câu hỏi kiểu này sẽ được trả lời nữa em nhé.

14. – Em có đọc 1 bài của cô trên mạng, về phương pháp chép chính tả. Cô cho em hỏi là khi mình check script sau khi mình viết thì mình có cần dịch nghĩa để hiểu ko ạ? Em cảm ơn cô!

 • Chép và đọc đến đâu em cần hiểu nghĩa đến đó nhé. Chú ý chọn nguồn nghe chép phù hợp với trình độ của mình, đủ hiểu và nghe được từ 50% em nhé.

    – Cách học shadowing là mình nghe xong một từ là nên nói ngay hay nói cùng một lúc với người nói trong video ạ?

 • Shadowing là mình nghe được gì thì nói đấy đó em, thế thì mình mới bắt chước dược người ta, chứ đọc cùng lúc với người ta thì mình làm gì có gì làm mẫu mà bắt chước.

    – Cô ơi mình nên chép chính tả xong mới học shadowing phải không? Ví dụ như hôm nay em học bài nghe về chủ đề trên trang web spotlight, em học một bài chép chính tả cho người mới bắt đầu thì mình nên chép mấy câu và nên học shadowing luôn? Ngày hôm sau mình học lại bài cũ hay là sang bài mới ạ?

 • Nên chép chính tả xong rồi mới shadowing vì sau khi chép chính tả mình đã nghe được rất kỹ người ta nói rồi, đặc biệt là các âm khó như âm đuôi, số ít số nhiều…., những âm này mình ko nghe kỹ mà cứ shadow thì mình sẽ ko shadow đúng được.

    – Em là người học không được tốt kĩ năng nghe lắm. Người mới bắt đầu thì nên chép chính tả như thế nào ạ có cần phải shadowing ko? Rất mong cô chỉ dạy cách học hiệu quả để em có thể đạt điểm cao hơn ạ.

 • Người mới bắt đầu thì nghe chép các đoạn ngắn thôi, chọn các bài dễ để nghe và chép.
 • Đương nhiên làm gì càng nhiều thì càng tốt.
 • Có 2 phương pháp luyện nghe hiệu quả là chép chính tả và xem những gì mình thích (chọn nguồn đúng trình của mình).
  + Chép chính tả thì nhàm chán
  + Xem cái mình hứng thú thì mình có hứng (khi có hứng thì não bộ làm việc tốt hơn -> hiệu quả). Em thử áp dụng 2 phương pháp trên xem cái nào phù hợp hơn với mình nhé, hoặc có thể luyện cả 2 cùng lúc.

    – Cô ơi có nên là ngày nào cũng chép chính tả không mà mỗi hôm một bài hay một tuần chỉ luyện chép một bài đấy thôi? Chép chính tả cho người mới bắt đầu nên chép audio mấy phút ạ?

 • Em chép được đều hàng ngày thì tốt quá rồi. Tùy trình độ mà chép nhiều hay ít. Trình thấp thì em chép đoạn audio ngắn, trình tăng dần thì em tăng dần thời lượng của audio lên. Khi giỏi rồi thì em nên chuyến sang xem phim, chọn đoạn ngắn nghe đi nghe lại, rồi xem sub xem mình có đúng không em nhé.

    – Cô ơi khi shadowing trên study phim thì có phải em nên nghe một câu rồi nhại lại hay nghe một , hai từ rồi nhại luôn. Bởi vì lúc đầu khi tập shadowing em thường nhắc lại ngay sau một, hai từ của người nói nên làm cho mấy từ sau không nghe được. Tức là có phải sau khi nghe hết cả câu đó thì em mới nên nói nhại lời nói của audio phải không cô. Mong cô giúp em giải quyết những thắc mắc. Cảm ơn cô rất nhiều vì đã luôn kinh nghiệm cho em!

 • Shadowing là nhại lại ngay sau khi từ được phát ra. Nếu ban đầu khó, em nên làm 1-2 câu ngắn trước, quen rồi thì làm dài dần ra nhé em.  

15. Các hướng dẫn chi tiết để tự học Ielts Reading (đọc kỹ các bài hướng dẫn trước khi hỏi)

16. Các hướng dẫn chi tiết để tự học Ielts Listening (đọc kỹ các bài hướng dẫn trước khi hỏi)

17. Các hướng dẫn chi tiết để tự học Ielts Speaking (đọc kỹ các bài hướng dẫn trước khi hỏi)

18. Các hướng dẫn chi tiết để tự học Ielts Writing (đọc kỹ các bài hướng dẫn trước khi hỏi)

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội của Ms. Ngân Hoa nhé.

CÁC KHÓA HỌC OFFLINE CỦA Ms. NGÂN HOA

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐH
KHAI GIẢNG LỚP Ielts Pro & Ielts Advanced (CLICK ẢNH)

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS PRO & IELTS ADVANCED (CLICK ẢNH)

Quảng Cáo của Google

error: Content is protected !!