Có cần làm bài tập khi học Ielts?

Một số học viên kêu ca
– bài tập nhiều quá ạ, em còn có rất nhiều bài tập của các môn khác nữa
– em bận quá cô ạ
– cô giảm lượng bài tập đi ạ
– …


Thật lòng mình cũng rất hiểu cho các khó khăn của các học viên và các phụ huynh (mình cũng có con mới học lớp 2 mà đã có rất nhiều thứ phải học)
– Học sinh thì có rất nhiều bài tập và các hoạt động trên trường, ngoài ra còn học thêm các môn khác nữa chứ không chỉ tiếng Anh.
– Người đi làm thì cũng rất bận bịu với công việc, không chỉ ở cơ quan mà về nhà vẫn phải làm việc. Chưa kể còn bao nhiêu việc khác nữa như việc nhà, duy trì và xây dựng mối quan hệ trong gia đình, xã hội, tình yêu tình đương, …
– Người đã lập gia đình thì ngoài việc ở cơ quan còn có việc nhà như cơm nước, nuôi dạy chăm sóc con cái, …

Tuy nhiên, các bạn cũng nên biết rằng việc học tiếng Anh không đơn thuần như các môn học kiểu toán, lý, hóa,… Những môn này hầu như bạn chỉ cần nhớ công thức và khi làm bài thì có thời gian ngẫm nghĩ để tra các công thức vào bài làm.

Với môn tiếng Anh, đặc biệt là Ielts test, dù bạn biết từ vựng đó
– bạn vẫn có thể không nghe được nó, hoặc nếu bạn phải ngẫm nghĩ về một từ thì bạn sẽ không nghe được các từ tiếp theo. (khi làm bài test audio sẽ không tạm dừng hoặc tua lại cho bạn)
– bạn phải ngẫm nghĩ làm sao để sử dụng từ vựng đó khi nói thì bạn mất đi sự trôi chảy – fluency.
– bạn phải mất nhiều thời gian ngẫm nghĩ về ngữ pháp, về collocation cho từ đó khi viết thì có thể bạn sẽ không hoàn thành bài essay kịp thời gian.
– bạn phải mất nhiều thời gian ngẫm nghĩ về nghĩa của câu khi có từ đó trong bài đọc thì bạn có thể không đủ thời gian để hoàn thành tất cả các câu hỏi.


Do đó, tiếng Anh sẽ giống như chơi một môn thể thao hay một món nhạc cụ. Nếu muốn chơi ở level cao – Ielts band cao, ngoài việc biết lý thuyết, bạn cần phải thực hành hay luyện tập nó nhiều để việc phản xạ với nó bằng những kỹ thuật chuyên nghiệp trở nên tự động

Xem bài giải thích kỹ hơn về sự khác biệt của môn tiếng Anh với các môn tự nhiên.


Đây chính là mấu chốt của việc tại sao các bạn phải làm bài tập khi học tiếng Anh – đặc biệt khi muốn đạt Ielts điểm cao. Rất đáng tiếc là KHÔNG CÓ CÁCH NÀO KHÁC.


Chắc ai cũng biết câu “NO PAIN NO GAIN” – thành tựu nào thì cũng phải trả giá. 
Bạn đã chọn mục tiêu là đạt được band điểm nào đó của Ielts, bạn bắt buộc phải trả giá cho mục tiêu đó.
Với kiến thức và kỹ năng như tiếng Anh thì bạn không mua được bằng tiền.
Việc đang học trên trường và học luyện thi thêm Ielts cũng giống như bạn đi làm ban ngày nhưng muốn làm thêm việc vào buổi tối. Bạn không thể nói với sếp buổi tối là việc ban ngày của tôi đã quá đủ rồi, giao ít việc thôi. Sếp buổi tối sẽ nói “làm ít thì làm gì có lương”.
Bạn muốn có thêm chứng chỉ Ielts như ý BẠN CẦN PHẢI MẤT THỜI GIAN VÀ CÔNG SỨC CHO NÓ.


Trong quá trình giảng dạy luyện thi Ielts nhiều năm của mình, không có bạn nào thi đạt 6.5 trở lên kêu ca về việc nhiều bài tập. Họ luôn làm đủ bài được giao và còn tìm tòi học hỏi thêm.


Chắc cũng vì muốn các học viên làm đủ bài tập để đảm bảo được chất lượng học tập mà các hình thức như PHẠT TIỀN nếu thiếu bài đã được nhiều giáo viên áp dụng. Đặc biệt với các hình thức đảm bảo đầu ra thì việc làm đủ bài tập là chỉ tiêu quan trọng nhất. 
Các bạn cũng thấy đã xảy ra một số scandal của một số giáo viên dạy Ielts mà nguyên nhân chính vẫn là từ việc làm bài tập. Những scandal này phần lớn xuất phát từ việc làm sao để học viên làm bài tập được giao. 
Thực tế là các giáo viên cũng chỉ muốn đảm bảo được chất lượng học tập cho các học viên của mình.

 

Trong các lớp học của mình, hình thức phạt tiền cũng được áp dụng. Mặc dù một số bạn phản ứng kiểu “phạt cứ phạt bố mẹ em đầy tiền”. (Các khoản tiền phạt của học viên đều được chi tiêu cho lớp hoặc gửi vào từ thiện.)

Tuy nhiên cũng có lớp cá biệt là nhiều học viên kêu ca về bài tập và không chịu đóng tiền phạt. Điều này cũng hoàn toàn được chấp nhận.

Học viên và phụ huynh học viên cần LƯU Ý:
– Không chịu luyện tập đồng nghĩa là giơ tay đầu hàng với mục tiêu của mình hoặc gia đình mong muốn.
– Mình vẫn giám sát việc làm bài tập của lớp và cập nhật vào file của nhóm lớp, phụ huynh cần giám sát việc học tập của con qua các thông báo này.
– Học viên và phụ huynh đều nắm được tình hình học tập của mình/con em mình trong suốt quá trình học. Do đó không nên phàn nàn khi bản thân mình hoặc con em mình không đạt được kết quả mong muốn khi không chịu làm bài tập.


=> KẾT QUẢ HỌC TẬP CHÍNH LÀ SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÍNH BẢN THÂN HỌC VIÊN.

 


Tóm lại, học tiếng Anh mà không làm bài tập cũng giống như không làm việc mà muốn có lương, muốn điểm Ielts cao mà làm ít bài tập cũng giống như muốn làm việc ít nhưng lại nhận lương cao.


=> KẾT QUẢ HỌC TẬP CHÍNH LÀ SỰ LỰA CHỌN CỦA CHÍNH BẢN THÂN HỌC VIÊN.
P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline và online ở khu vực  Nguyễn Trãi Ngã Tư Sở Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội do chính Ms. Ngân Hoa giảng dạy nhé.CÁC KHÓA HỌC IELTS CỦA Ms. NGÂN HOA

 

 

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:


Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

Academic vocabularies


Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐH
Tag
:
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Thanh Xuân , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Nguyễn Trãi , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Ngã Tư Sở , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Trường Chinh , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Hà Đông , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Cầu Giấy , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Đường Láng , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Tây Sơn , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Đống Đa , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Hai Bà Trưng , Hà Nội
Giáo viên dạy Ielts online / offline chất lượng Hoàng Mai , Hà NộiLeave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!