PHIM VÀ SHOW TRUYỀN HÌNH – NGUỒN HỌC TIẾNG ANH TUYỆT VỜI

 

Một sự thật hiển nhiên ai cũng biết là những người thường xem phim hoặc các chương trình truyền hình (films & TV shows) bằng tiếng Anh từ nhỏ thường có khả năng nghe và phát âm tốt hơn hẳn những người lớn mới tiếp cận tiếng Anh. Không những thế, nhiều người trong số đó còn có khả năng nói rất tốt với vốn từ vựng phong phú, cách sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. Thêm nữa, đây lại là một phương pháp học thú vị vì được enjoy những bộ phim hay show mình yêu thích.

Vậy đối với những người đã qua lứa tuổi trẻ thơ – thời điểm vàng để học ngôn ngữ, không thể dành nhiều nhiều giờ để xem films & TV shows lại không sử dụng được phương pháp này để học? Không sử dụng được phương pháp vừa học vừa hưởng thụ này?

Hoàn toàn có thể, nhưng phải có phương pháp đúng đắn.

Mình sẽ chỉ cho các bạn phương pháp vừa học vừa thư giãn đã mang lại những kết quả tuyệt vời cho mình và nhiều học viên của mình khi áp dụng. Đặc biệt khi bạn đã áp dụng phương pháp chép chính tả đơn thuần mà thấy hiệu quả chậm hoặc bạn đã chán ngấy với nó. Bạn hãy tìm hiểu và áp dụng để xem kết quả không ngờ nó mang lại cho bạn nhé.

 

I. Lợi ích của học tiếng Anh qua Films & TV shows

Listening
o Ngôn từ sử dụng trong films & TV shows là ngôn ngữ thật và tự nhiên, là thứ ngôn ngữ người bản xứ sử dụng trong các tình huống hội thoại hàng ngày. Bạn càng xem nhiều, bạn càng hiểu rõ văn nói của người bản xứ trong đời sống hàng ngày (real life)

Speaking:
o Pronunciation : bạn có thể phân biệt rõ được cách phát âm trong Anh Anh – Anh Mỹ, đặc biệt bạn sẽ nhận rõ được các điểm phát âm sai của mình để cải thiện và tránh được những thói quen phát âm sai khó sửa.
o Khi bạn bắt chước các từ hay cụm từ trong film & TV shows, kỹ năng speaking của bạn sẽ tiến bộ đáng kể.

– Cải thiện tổng thể về vốn ngôn ngữ của bạn – những thứ được sử dụng hàng ngày trong văn nói của người bản xứ.
o Ngôn ngữ trong đời sống hàng ngày (real life) không giống như trong sách. Rất nhiều thứ bạn học trong sách hiếm khi xuất hiện trong văn nói hàng ngày. Ví dụ “it’s a quarter to seven” hay “it’s raining cats and dogs”… mặc dù đúng nhưng lại hiếm khi dùng.
o Khắc phục thực trạng phũ phàng: điểm thi cao nhưng không dùng được tiếng Anh trong thực tế. Các bạn tham khảo bài viết (đại ý nội dung về một người Ấn Độ sinh ra trong gia đình nói tiếng anh ở một nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, giỏi tiếng Anh nổi tiếng cả vùng…. vậy mà đã bị sốc khi sếp nói phải đi học lại tiếng Anh khi là m việc ở Mỹ và có nguy cơ bị mất việc chỉ vì kém tiếng Anh do yếu trong hội thoại với khách hàng)
o Học thêm và nhớ sâu từ vựng mà bạn chưa biết, vd từ thaw – tan chảy trong phim frozen – băng giá, mình nhớ với câu love can thaw
o Slangs: được sử dụng liên tục trong films & TV shows, bạn sẽ hiểu rõ hơn vì chúng được dùng trong bối cảnh của films
o Idioms: được sử dụng liên tục trong films & TV shows, bạn sẽ hiểu rõ hơn vì chúng được dùng trong bối cảnh của films
o Phrasal verbs: được sử dụng liên tục trong films & TV shows, bạn sẽ hiểu rõ hơn vì chúng được dùng trong bối cảnh của films
o Grammar: nâng cao việc áp dụng ngữ pháp vào văn nói
o Sử dụng Words & phrases: cùng một từ có thể có những nghĩa khác nhau trong những bối cảnh khác nhau, biểu hiện của mặt khác nhau, cử chỉ cơ thể khác nhau.

Bạn sẽ học được tất cả những điểm nêu trên một cách dễ dàng và chúng sẽ nằm trong trí nhớ của bạn rất lâu. Bởi vì, chúng được học trong văn cảnh, và được học khi trí não thư giãn, vui vẻ. Ví dụ cụm “I believe without a shadow of a doubt” trong một show phỏng vấn của CNN, khi mình xem show này mình thấy rất hứng thú và cụm từ lạ đối với mình này không biết sao nó nằm rất lâu trong đầu mình.

Reading & Writing: tuy không có hiệu quả rõ rệt như Listening và Speaking, hai kỹ năng Reading và Writing cũng được cải thiện tốt khi bạn nắm được nhiều hơn về từ vựng, idioms, slangs, phrases, ngữ pháp…

– Hiểu rõ hơn về văn hóa : học ngôn ngữ cũng là học văn hóa của nơi sử dụng ngôn ngữ đó. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa của người bản xứ theo thời gian mà bạn xem films & TV shows.

 

II. Phương pháp:

Lựa chọn films & TV shows:

Bất kỳ film hay chương trình truyền hình nào mà bạn thấy thích đều được, tuy nhiên bạn nên hiểu được khoảng 50% mà không dùng từ điển. Bởi vì nếu không hiểu mấy thì bạn sẽ mất đi hứng thú để xem/học. Hứng thú chính là chìa khóa thành công của phương pháp này.

– Người mới học, trình độ thấp sẽ phù hợp với các chương trình thiếu nhi hoặc phim hoạt hình vì chúng thường sử dụng các câu từ ngắn, ngôn ngữ đơn giản, phát âm rõ ràng.

– Trình độ Intermediate có thể lựa chọn các chương trình của người lớn với bất kỳ chủ đề nào, tuy nhiên cần phù hợp tiêu chí hiểu được khoảng 50%.

– Ở trình độ Advanced nên cân nhắc các chương trình có độ sử dụng từ ngữ chuyên sâu hơn như các chương trình về chính trị, luật, hay lịch sử….

 

Bước 1: Lựa chọn 1 đoạn ngắn của films hoặc TV shows mà bạn đã chọn, có thể là một cảnh phim hoặc một đoạn phát biểu (1 – 5 phút tùy khả năng và trình độ của bạn).

Bước 2: Xem và enjoy đoạn film mà bạn đã chọn ở trên mà không dùng Sub. Sau khi xem hãy ghi lại những gì mà bạn nhận được từ đoạn phim đó. Ví dụ: đoạn đó nói về cái gì: những diễn viên đã làm gì và trao đổi về cái gì hay đề cập đến vấn đề gì, ý kiến của mỗi diễn viên hay người nói về vấn đề đang được đề cập như đồng ý hay không….

Bước 3 (optional): Chép chính tả theo đoạn film đó. Bước này có thực hiện hay không thì tùy vào trình độ của bạn. Nếu bạn ở trình độ thấp như elementary đến intermediate thì bước này là cần thiết, nhưng nếu là upper intermediate trở lên thì việc chép hay không tùy thuộc vào hứng thú hoặc sự kiên trì của bạn. Tất nhiên cần cù không bao giờ là thừa, tuy nhiên cũng nên cân nhắc về thời gian trôi đi của tuổi xuân quý báu, sự nhàm chán (thứ đối lập với lợi thế của phương pháp này là sự hứng thú).

Xem hướng dẫn phương pháp Chép Chính Tả – Dictation

Bước 4: Xem lại đoạn film cùng với Sub, lần này bạn có thể tạm dừng bất kỳ khi nào để ghi lại những từ hoặc cụm từ hoặc bất kỳ những gì bạn thấy mới lạ với bạn. Bạn có thể bật đi bật lại một đoạn để hiểu ngữ cảnh của đoạn đó mà suy ra nghĩa của từ mới trước khi sử dụng từ điển.

Bước 5: Tra nghĩa của các từ, cụm từ mà bạn mới ghi lại. Bạn nên đưa các từ/cụm từ mới học vào bảng từ mới theo chủ đề, việc này sẽ giúp bạn xem hoặc tìm lại chúng dễ dàng khi cần sau này.
So sánh những gì mình đã ghi lại ở bước 2 có giống với những gì mình đã hiểu ở bước này về đoạn film không, sai ở điểm nào.

Bước 6: Xem lại đoạn film để nắm nhuần nhuyễn các câu từ sử dụng trong đó (dùng sub hay không, xem bao nhiêu lần là tùy theo trình độ và sự hứng thú của bạn)

Bước 7: Shadowing – cải thiện kỹ năng phát âm. Bắt chước/nhại theo giọng nói, cách biểu cảm của diễn viên khi xem lại đoạn film.

Xem hướng dẫn phương pháp Shadowing – Nói nhại

Bước 8: Cải thiện kỹ năng Speaking. Nói lại đoạn film mà bạn vừa xem theo những cách liệt kê bên dưới, bạn hãy áp dụng triệt để càng nhiều càng tốt những gì mà bạn note lại về đoạn film trong bước 4(có thể ghi âm để kiểm tra lại)
– Tóm tắt nhưng càng chi tiết càng tốt về đoạn film bạn xem. (cái này na ná giống part 1 speaking & writing của Toefl IBT cách đây mấy năm, nó sẽ rất tốt để bạn luyện tập nắm và diễn đạt lại ý của bài nghe. Nếu luyện theo phương pháp chép chính tả, bạn thường bị tập trung vào nghe rõ từng từ mà quên đi việc nắm ý)
– Đóng vai diễn viên hoặc người nói, nói lại càng giống họ càng tốt (không phải vừa xem vừa nói)
– Sử dụng những gì mình note lại nói một đoạn về chủ đề nào đó mà không phải là nói về đoạn film.

Bước này rất quan trọng, tuy mất thời gian nhưng lại mang lại hiệu quả rất cao cho các bạn phát triển kỹ năng nói.

Chú ý: Tất cả các bước trên, việc thực hiện bước nào bao nhiêu lần hay bỏ qua bước nào là tùy thuộc vào trình độ và khả năng nắm bắt cũng như sự hứng thú của bạn. Sau khi luyện tập vài lần, bạn sẽ nhận ra quy trình chính xác của bạn, và nó cũng sẽ được tự động thay đổi cùng sự tiến bộ theo thời gian của bạn.

 

III. Công cụ:
1. Format Factory: cắt và chuyển đổi phim cực kỳ đơn giản
http://taimienphi.vn/download-format-factory-8

2. Aegisub: phần mềm làm sub cho phim nhưng áp dụng vào để học cực thuận tiện. Bạn có thể căn đoạn cần xem hoặc nghe rất đơn giản.
http://taimienphi.vn/download-aegisub-7851/3.2.2-phien-ban

 

IV. Films & TV shows được đề xuất: (lưu ý một số link phải nhấn play đến lần thứ 4 mới xem được, mình không biết tại sao 🙂 )

 

A. Beginner + elementary + low Intermediate
Bạn hãy xem các chương trình hoặc phime thiếu nhi, phim hoạt hình có những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản về ngữ pháp, phát âm rõ ràng.
Đặc biệt các phim hoạt hình cả người lớn và trẻ con cùng thích, cả nhà cùng thưởng thức và cùng học

1. The Lion Guard: series phim phù hợp cho trẻ nhỏ và nhi đồng, tuy nhiên người lớn có thể xem để học qua các cuộc hội thoại ngắn, đơn giản, dễ nghe
https://fullepisodes.biz/watch-online-download-full-hd-the-lion-guard-s1e24-season-1-episode-24-with-english-subtitles_cfcf05885.html

2. The Lion King
http://putlockers.plus/watch/ZnGEqGb6-the-lion-king.html

3. Frozen
http://putlockers.tf/watch/VdP64PxL-frozen.html

4. Toy story
http://m4ufree.tv/watch-cec-toy-story-1995-movie-online-free-m4ufree.html
https://www1.putlocker.ac/toy-story-watch-toy-story-online-free-1995-putlocker-3v.html

5. Boss baby
http://www.dailymotion.com/ebt43559

6. The Adventures Of Puss In Boots
http://putlockers.plus/watch/OvkqzQGQ-the-adventures-of-puss-in-boots-season-6.html

7. Sofia The First
https://www.dailymotion.com/video/x2x9ndh

8. Finding Nemo: hay, cảm động, ý nghĩa sâu sắc
http://putlockers.tf/watch/WXvjYdeN-finding-nemo.html

9. Finding Dory: hội thoại rất hay, dễ hiểu, cả người lớn lẫn trẻ em xem đều thích

http://www1.fmovies.sc/watch/finding-dory-2016-i.1-online.html

10. Alvin and the Chipmunk
http://moviesonline.la/watch/kvX0KJve-alvin-and-the-chipmunks-the-road-chip.html

11. The chipmunk adventure
http://putlockers.tf/watch/bxq8RAvJ-the-chipmunk-adventure.html
http://moviesin.co/watch/bxq8RAvJ-the-chipmunk-adventure.html

 

Show & chanels:

1. VOA: giọng Anh Mỹ chuẩn, chậm

https://www.youtube.com/user/VOALearningEnglish

 

B. Intermediate + (trở lên)

British voice & chanels:

1. BBC news: kênh thời sự của Anh rất phù hợp cho người lớn thích vừa học vừa nắm bắt diễn biến toàn cầu và các chủ đề nóng bỏng
http://tvcatchup.com/watch/bbcnews

http://www.giniko.com/watch.php?id=27

http://www.bbc.com/news/video_and_audio/headlines/43746290/syria-chemical-attack-survivors-recount-the-2013-ghouta-assault

2. Extra English BBC
https://www.youtube.com/watch?v=k89GF-i_Eyg&list=PLdYSWqTrWP2jyqWIdjsATbrb11uN_BMrF

3. ITV: Một kênh nổi tiếng của Anh
http://tvcatchup.com/watch/itv

4. Các clips dạy tiếng Anh của các giáo viên bản ngữ là những clip hữu ích, bạn học được ngôn ngữ chuẩn với tốc độ vừa phải, ngoài ra còn học được những bài học hữu ích mà họ dạy

https://www.youtube.com/channel/UCNbeSPp8RYKmHUliYBUDizg
https://www.youtube.com/channel/UC9Pbt3q-ihROg1lmmmQdU2w
https://www.youtube.com/channel/UCz4tgANd4yy8Oe0iXCdSWfA

5. The Great British Bake off: shows về các cuộc thi nấu nướng khá vui nhộn, ngôn ngữ sử dụng là thứ ngôn ngữ thời đương đại của mọi người đến từ mọi miền trong vương quốc Anh. Bạn sẽ học được nhiều từ vựng về Food và quen với accent của nhiều miền ở Anh.
https://www.youtube.com/watch?v=bpSOUQtGITs&list=PLC5_7oq-VsUlFtGFuErZyVNesIYx5GT8z

6. Black mirror: science fiction TV series, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng về chủ đề Technologies

https://www.youtube.com/watch?v=v7ugwlcOPPg&list=PLKuzFhxtS9BFe0jGXQzge2o3tEH8chKpO

7. Jamie Oliver: kênh dạy nấu nướng của một đầu bếp nổi tiếng của Anh. Bạn sẽ học được đúng thứ ngôn ngữ đời thường của London như giọng, idioms, slangs, phrases, các từ vựng về Food, ngoài ra các bạn gái còn học được rất nhiều công thức nấu nướng tuyệt vời nữa.
https://www.youtube.com/user/JamieOliver

8. X factor: show thi tài năng âm nhạc, bên cạnh việc thưởng thức âm nhạc, bạn còn học được rất nhiều từ vựng về chủ đề này qua các câu chuyện của ca sỹ và phỏng vấn của giám khảo
https://www.youtube.com/user/TheXFactorUK

9. Sherlock: series truyền hình nổi tiếng của Anh, sử dụng ngôn ngữ đời thường của London
http://www.dailymotion.com/video/x3jcfzw
https://www.youtube.com/channel/UCkp_CAX1eIc5k5SavzbhN5w

10. Strictly Come Dancing: chương trình thi nhảy của Anh, rất thú vị và vui. Bạn sẽ học được những ngôn ngữ thường sử dụng trong chủ đề này qua các câu chuyện của các nghệ sỹ và phỏng vấn của giám khảo
https://www.youtube.com/user/bbcstrictly

11. Downton Abbey: show rất nổi tiếng ở Anh, bạn sẽ học được rất nhiều từ các cuộc hội thoại

http://www.dailymotion.com/video/x5i63v2
https://www.youtube.com/watch?v=G01tgUqJJvY

12. Planet Earth: phát thanh viên của chương trình này được đánh giá là excellent narator, chương trình nói về các chủ đề liên quan đến thiên nhiên
http://www.dailymotion.com/video/xj0mcu
https://www.youtube.com/watch?v=uXLRN5lrPME&list=PLPcty5IeoOz4KGWtzdcZHJFhgcDV2dHR6

13. Made in Chelsea: show truyền hình nổi tiếng liên quan đến một nhóm người trẻ, đẹp, giàu có ở phía tây London. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa với thứ ngôn ngữ đương đại.

http://www.dailymotion.com/video/x640q16
https://www.youtube.com/user/e4madeinchelsea

14. The Only way is essex: show nổi tiếng liên quan đến một nhóm người trẻ đẹp ở Essex – phía đông London. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa với thứ ngôn ngữ đương đại.

http://www.dailymotion.com/video/x6c1kia
https://www.youtube.com/user/OfficialTOWIE

15. Doctor Who:
http://www.dailymotion.com/video/x64v4qo https://www.youtube.com/user/doctorwho

16. Luther: kênh của BBC, giọng London

http://www.dailymotion.com/video/x3ximxb

17. The inbetweeners: về vui nhộn cuộc sống ở trường học của một nhóm tuổi teen. Bạn sẽ biết rất nhiều thứ về tuổi teen, văn hóa, ngôn ngữ của tuổi trẻ….

https://www.youtube.com/results?search_query=The+inbetweeners+show

18. Peep show: show hài sử dụng ngôn ngữ hiện đại, rõ ràng bởi diễn viên sống ở ngoại ô
http://www.dailymotion.com/video/x3i3lsy

19. The IT crowd: kênh của BBC và ITV, hài hước và vui nhộn

http://www.dailymotion.com/video/x3h6tg3

https://www.youtube.com/user/ITCrowdChannel

 

20. Phone shop: kênh của BBC or ITV, hài hước và vui nhộn

http://putlockers.tf/watch/yGDP2OG6-phoneshop-season-1.html

21. Fawlty towers: hài hước, vui nhộn
http://www.dailymotion.com/video/x54309d

22. The good life: hài hước về các bối cảnh của hai cặp đôi hàng xóm ở vùng ngoại ô London

https://vimeo.com/99550612

https://www.youtube.com/watch?v=oyZ–z8RpOI&list=PLCD75896597835FC3

23. Emmerdale: giọng Manchester
https://www.youtube.com/channel/UChhOmdneC7x6mSIS5yQ_igg

24. Hollyoaks: shows được giới trẻ yêu thích

https://vimeo.com/165263771

https://www.youtube.com/user/hollyoaks

25. Love island: một show rất nổi tiếng được đánh giá là gây nghiện cho người xem

https://www.youtube.com/channel/UCgM5P6QGHmrvu5fDPx79mug

26. Impractical Jokers: show vui nhộn, sử dụng ngôn từ đời thường đơn giản

27. The Graham Norton Show: talk shows vui nhộn thường có sự tham gia của giới giải trí người Anh
http://putlockers.tf/watch/ox09E4Ge-the-graham-norton-show-season-22.html

https://www.youtube.com/user/OfficialGrahamNorton

28. Last Week Tonight with John Oliver: một talk show rất nổi tiếng của đài HBO do một diễn viên hài và nhà phê bình nổi tiếng người Anh. Chương trình thường nói về những vấn đề nổi cộm trên thế giới với minh họa rất vui nhộn dễ hiểu, ngôn ngữ đời thường đến thô tục (mình từng thấy những cụm từ phải nói là KINH KHỦNG ở đây).

https://www.youtube.com/user/LastWeekTonight

29. Full House: một chương trình hay, hài hước của những năm đầu 90

http://putlockers.plus/watch/zGeONMvb-full-house-season-2.html

http://watchcartoonsonline.be/full-house-1987-1995-full-episodes/

30. 8 Simple Rules: hài hước

https://www.youtube.com/user/MissCuba90

31. Everybody Loves Raymond: Raymond là một trong số ít các diễn viên có rất ít người không yêu mến. Show của anh khá hài hước.

32. Chatty man: interview người nổi tiếng và nói về các tin tức
https://www.youtube.com/user/OfficialChattyMan

 

American voice & chanels:

1. Teachers:
https://www.youtube.com/channel/UCfYYi6aJNg70mFYnbBKcMQw
https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

2. Silicon Valley: show liên quan nhiều đến lĩnh vực IT và công nghệ

3. The Suits: bạn sẽ học được nhiều ngôn ngữ của lĩnh vực pháp lý

http://putlockers.tf/watch/EvJXNrGW-suits-season-7.html

4. House MD: show thực tế có chút hài hước giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ về hệ thống y tế của Mỹ, viện, bác sỹ….

http://www.dailymotion.com/housemdtvz

http://putlockers.plus/watch/kvXkkwde-house-m-d-season-1.html

5. House of cards: series tuyệt vời cho bạn học ngôn ngữ về chính trị và tìm hiểu về hệ thống chính trị của Mỹ

https://www2.putlockertv.to/watch/house-of-cards-5.qx1x3/6zqmm0

http://www.dailymotion.com/kentonbitting

6. Madman: bối cảnh về quảng cáo & advertizing ở US in 1960s. Bạn cũng có thể học được những ngôn ngữ về kể truyện, thuyết trình qua series này
(link xem hay bị giật, chậm, bạn nên download để xem sẽ tốt hơn)
https://coolseries.video/series-mad-men-episode-2-season-1-s01e02-watch-free-stream-download-online-english-123movies-tv-video_rhnv1fmq5.html

7. Friends: một series phim nổi tiếng đối với những người học tiếng Anh. Phim hài hước, miêu tả cuộc sống hàng ngày của một nhóm thanh niên trẻ đẹp.

http://watchfriendsonline.net/episodes/friends-10×17/

https://fmovies.im/watch/friends-season-1/tNQl

https://fullepisodes.me/friends-s3e13-season-3-episode-13-the-one-where-monica-and-richard-are-just-friends-199_147365374.html

8. Seinfeld: ngôn ngữ trong các tình huống đời thường, hài hước vui nhộn

https://www1.putlockers.movie/tv-show/375-watch-seinfeld-1989-online-free-putlocker.html#watching
https://coolseries.video/series-seinfeld-episode-1-season-1-s01e01-watch-free-stream-download-online-english-123movies-tv-video_jktlar5jy.html (link chậm, nên download để xem)
https://vimeo.com/148798510
https://www.youtube.com/watch?v=NygOFsExGMU

9. Full house: series về cuộc sống hàng ngày của một gia đình, vui nhộn và hài hước
http://moviesonline.la/watch/XvjEY6de-full-house-season-1.html
http://www.dailymotion.com/video/x5dd6sw
https://www.youtube.com/watch?v=qa1C87DkF_g

10. The Fresh Prince of Bel-air: series về cuộc sống của giới học sinh cấp 3, bạn sẽ học được rất nhiều về văn hóa Mỹ cũng như tiếng lóng và phrases…

https://www1.putlockers.movie/tv-show/264-watch-the-fresh-prince-of-bel-air-1990-online-free-putlocker.html
http://www.dailymotion.com/thefreshprinceof

https://www.youtube.com/watch?v=1nCqRmx3Dnw

11. Boy meets world : series về giới trẻ lứa tuổi học sinh, bạn sẽ khám phá văn hóa qua các tình huống hội thoại đời thường nhưng hài hước

http://watchseries.re/boy-meets-world/
https://www.dailymotion.com/playlist/x3g7p9_awesometvshows_boy-meets-world-complete-all-1-7-seasons/1#video=x28p5ul
https://www2.putlockertv.to/watch/boy-meets-world-1.jx68/5xyym0
https://www.youtube.com/watch?v=OpiCoAQmpCM

12. Freaks and Geeks: được đánh giá bởi tạp chí Time “one of the “100 Greatest Shows of All Time” về cuộc sống đời thường của giới trẻ

http://fmovies.yt/watch/lx2DEDde-freaks-and-geeks-season-1.html
https://vimeo.com/43929585

13. The Big Bang Theory: đây là một show nói khá nhanh, bạn có thể phải tìm video có sub để xem
https://www.youtube.com/user/thebigbangtheory/playlists
http://www.dailymotion.com/video/x62f6h1

14. The Office: series về các tình huống của giới văn phòng, các cuộc hội thoại giữa đồng nghiệp
http://www.dailymotion.com/theofficetv1
https://www.youtube.com/watch?v=-E5NxtIogKM&list=PL8Kjmfs0E96x8td-fRaGBpwlKKeZZzOfh

15. Sex and the City: bối cảnh 1998-2004, vui nhộn, hấp dẫn với lối sử dụng ngôn ngữ đơn giản, bạn cũng học được rất nhiều phrases cả đơn giản lẫn tricky.

https://onmovies.to/tv/86/Sex-And-The-City-Season-2?ep=924527_O186
http://putlockers.plus/watch/EdB7wgvj-sex-and-the-city-season-3.html
http://moviesonline.la/watch/ykvXpPve-sex-and-the-city.html
http://www.dailymotion.com/video/x6bxcyy

16. How I Met Your Mother: sitcom nổi tiếng, rất dễ hiểu

https://www1.putlockers.movie/tv-show/3-watch-how-i-met-your-mother-2005-online-free-putlocker.html#watching
https://www3.fmovies.se/film/how-i-met-your-mother-1.v7l6/o55235 (with Sub)
https://coolseries.video/series-how-i-met-your-mother-episode-1-season-1-s01e01-watch-free-stream-download-online-english-123movies-tv-video_9zbuphyrc.html
http://www.dailymotion.com/video/x3kidu2

17. Ugly Betty: sitcom, bạn sẽ học được nhiều từ vựng về vocabulary related to fashion, magazines and publishing
http://www.dailymotion.com/video/x49255q

http://putlockers.plus/watch/bxqbmmGJ-ugly-betty-season-1.html

18. That 70s Show: sitcom, thực tế và hài hước về cuộc sống hàng ngày của tuổi teen. Bạn còn gặp được cả những tình huống buồn cười về những nhầm lẫn trong sử dụng ngôn ngữ
https://hdeuropix.com/watch-tvshow/that-70s-show-online/that-70s-show-season-1-online-free-hd-streaming-europix
http://www.dailymotion.com/video/x3lly5p
http://putlockers.plus/watch/zGOYLgvK-that-70s-show-season-1.html
https://coolseries.video/series-that-70s-show-episode-1-season-1-s01e01-watch-free-stream-download-online-english-123movies-tv-video_os33lqwq3.html

19. Glee: sitcom, được lồng với nhạc và các bài hát giúp tạo cảm hứng cho người xem/học, bạn cũng học được nhiều từ vựng về âm nhạc, nhảy múa và hát hò
https://www1.putlockers.movie/tv-show/102-watch-glee-2009-online-free-putlocker.html#watching
http://www.dailymotion.com/video/x4xvray

20. Gossip Girl: sitcom về giới trẻ Mỹ với những diễn viên trẻ đẹp, sử dụng ngôn ngữ đời thường dễ hiểu
https://www1.putlockers.movie/tv-show/117-watch-gossip-girl-2007-season-1-episode-1-online-free-putlocker.html
https://www.dailymotion.com/video/x3odczb
https://www.youtube.com/watch?v=3TEQ2GwA3Gk&list=PLN5fSSV5xEkhV-2Hs8TYVWW3r4sw6jxCa

21. The Break-up: hài hước vui nhộn với Jennifer Aniston vai nữ chính
http://putlockers.plus/watch/EdBX5Mxj-the-break-up.html

22. Desperate Housewives: sitcom hài hước, sử dụng cả ngôn ngữ tự nhiên lẫn ngôn ngữ thông tục với thành ngữ
https://hdeuropix.io/watch-tvshow/desperate-housewives-online/desperate-housewives-season-1-online-free-hd-streaming-europix
http://putlockertv.io/watch/oxQMqVxn-desperate-housewives-season-1.html
http://www.dailymotion.com/video/x53vvoo

23. Boston Legal: các cuộc hội thoại dài nhưng logic, bạn sẽ học được nhiều về chủ đề pháp lý
https://fmovies.im/watch/boston-legal-season-1/tnur
https://www1.putlockers.movie/tv-show/422-watch-boston-legal-2004-online-free-putlocker.html#watching
https://hdeuropix.com/watch-tvshow/boston-legal-online/boston-legal-season-1-online-free-hd-streaming-europix
https://www.youtube.com/watch?v=h5yBlYxOnnU&list=PLMNaPH-oNxOfFUPl7yfQ9Pjam4BgsbXb-

24. Malcolm: một TV shows nổi tiếng của Mỹ

https://fullepisodes.me/malcolm-in-the-middle-s7e8-season-7-episode-8-army-buddy-2005_b347b4574.html

24. Jimmy Kimmel Live: talk show nổi tiếng của Mỹ
http://moviesonline.la/watch/yGD40VG6-jimmy-kimmel-live-season-2018.html
http://putlockers.plus/watch/yGD40VG6-jimmy-kimmel-live-season-2018.html
https://www.youtube.com/user/JimmyKimmelLive

25. Late night: talk show rất nổi tiếng của Mỹ
https://www.youtube.com/user/LateNightSeth

 

Các kênh thời sự & interview: rất phù hợp cho người lớn thích vừa học vừa nắm bắt diễn biến toàn cầu và các chủ đề nóng bỏng

1. CNN: kênh thời sự và bình luận nổi tiếng toàn cầu của Mỹ
http://www.freeintertv.com/view/id-200
http://www.freeintertv.com/view/id-3324/1-1-0-1

2. Bloomberg: kênh về lĩnh vực tài chính và kinh doanh toàn cầu của Mỹ
https://www.bloomberg.com/live/us

3. CNBC: kênh tài chính và kinh doanh của Mỹ
http://www.giniko.com/watch.php?id=754

4. Fox news: kênh thời sự và bình luận của Mỹ
http://www.livenewson.com/american/fox-news-channel.html

5. MSNBC: kênh thời sự của Mỹ
http://www.livenewson.com/american/msnbc.html

6. CNN 60 minutes: chương trình interview của CNN
https://www.youtube.com/results?search_query=cnn+60+minutes

7. Oprah Winfrey Network: talk show và phỏng vấn
https://www.youtube.com/user/OWN

8. The Ellen DeGeneres Show
https://www.youtube.com/user/TheEllenShow

 

* Nhiều ngôn ngữ:
1. Tedtalk: phần lớn các show Tedtalk đều nói ở tốc độ vừa phải, bạn có thể học được rất nhiều về ngôn ngữ kể, thuyết trình với đủ mọi chủ đề mà bạn thích
https://www.ted.com/
https://www.youtube.com/user/TEDtalksDirector

2. CNC: kênh thời sự Trung Quốc
http://www.giniko.com/watch.php?id=297

 

* Films: một số bộ phim mà người học tiếng Anh trên thế giới thường lựa chọn vừa xem vừa học

1. Harry Potter: bộ phim kinh điển với những lời hội thoại kinh điển, người học tiếng Anh không thể bỏ qua
https://fmovies.im/search?keyword=harry%20potter&_token=110dd9e

2. The Lord of the Rings
https://fmovies.im/search?keyword=the%20lord%20of%20the%20rings&_token=1abd424

3. Star wars
https://fmovies.im/watch/star-wars-threads-of-destiny

4. Forrest Gump: bộ phim do Tom Hanks thủ vai chính, khá hài hước
https://fmovies.im/watch/forrest-gump/tNiT

5. King’s speech: bạn sẽ học được rất nhiều về ngôn ngữ qua các hội thoại và bài nói trong phim
http://putlockers.tf/watch/pxwRbLvz-the-king-s-speech.html

6. The little mermaid : nàng tiên cá
https://fmovies.im/watch/little-mermaid/tvRQ

7. The hang-over: hài hước, vui nhộn
http://putlockers.plus/search-movies/The+Hangover.html

8. Shawshank Redemption: chủ đề về tự do, đấu tranh cho những gì mình muốn
http://putlockers.gy/watch/qd71g4xK-the-shawshank-redemption.html
http://www.dailymotion.com/video/x5gu85d

9. Cast away: khá vui nhộn
http://putlockers.tf/watch/yGDaALd6-cast-away.html
https://www1.putlocker.ac/cast-away-watch-cast-away-online-free-2000-putlocker.html

10. The hunger games:
http://m4ufree.tv/search/the-hunger-games.html
http://moviesonline.la/watch/2ovl90xP-the-hunger-games.html

11. The Social network: câu truyện về sự thành lập của Facebook
http://www2.0123movies.com/movies-the-social-network-2010-0123movies.html?play=1
https://fullepisodes.biz/watch-online-download-full-hd-the-social-network-2010-with-english-subtitles_c5f2e36fc.html

 

V. Các nguồn mà các bạn có thể tìm films và TV shows

1. Youtube: nói đến xem mọi thứ liên quan đến Video thì không thể không nhắc đến Youtube, bạn hãy search thử mọi thứ ở đây trước khi tìm ở nơi khác nhé.
https://www.youtube.com/

2. Vimeo: rất nhiều video đủ các chủ đề
https://vimeo.com/categories/animation

3. Daily motion: rất nhiều video đủ các chủ đề
https://www.dailymotion.com/video/

4. Putlockers: kênh rất hữu ích và tin cậy, rất nhiều video và phim đủ các chủ đề, lại còn có phụ đề cc nữa
http://putlockers.tf/

5. Fmovies: rất nhiều phim
https://fmovies.im/

6. M4ufree: rất nhiều phim
http://m4ufree.tv

7. Moviesonline: rất nhiều phim
http://moviesonline.la/

8. divxcrawler.tv: rất nhiều phim hay

http://divxcraler.tv

9. Torrent: rất nhiều phim được chia sẻ, bạn tìm hiểu nhé

http://www.utorrent.com/intl/fr/utweb-index

10. Amazon Prime: dịch vụ của Amazon để họ kiếm phí

https://www.amazon.com/Prime-Video/b?ie=UTF8&node=2676882011

11. Netflix: dịch vụ trả phí, nếu bạn chịu chi tiền thì đây là một nguồn films & TV shows vô tận
https://www.netflix.com/vn/

 

Danh sách sẽ được cập nhật…..

 

Nếu bạn biết kênh nào hay, hữu dụng, hãy cùng chia sẻ qua comment bên dưới nhé.

 

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội của Ms. Ngân Hoa nhé.

 

 

CÁC KHÓA HỌC OFFLINE CỦA Ms. NGÂN HOA

 

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

 

Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐHLeave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!