NGUỒN LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CÓ TRANSCRIPTS/SUBTITLES

Bài này mình chia sẻ một số trang web luyện nghe tiếng Anh có transcripts/subtitles. Chúng được chia thành 3 cấp độ dễ, trung bình, trên trung bình. Các bạn lựa chọn nguồn luyện theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ và cấp độ phù hợp với khả năng của mình để luyện tập nhé.

Elementary:
http://spotlightenglish.com/listen/category/science-and-technology (Anh – Anh) Giọng đọc chậm, nhiều bài với một số chủ đề khác nhau.

http://learnenglish.britishcouncil.org/en/elementary-podcasts (Anh – Anh)

http://podcastsinenglish.com/ (Anh – Anh) kênh có nhiều audio giọng Anh – Anh chia làm 3 levels, các bạn có thể lựa chọn level phù hợp với mình.

http://learningenglish.voanews.com/ (Anh – Mỹ) một kênh nói giọng Anh – Mỹ rất quen thuộc mà bất kỳ ai học tiếng Anh cũng biết. Có 3 levels nhưng hầu hết đều có tốc độ nói chậm, dễ nghe.

http://www.elllo.org/index-levels.htm (Anh – Mỹ) levels thấp – trang có nhiều levels từ thấp đến cao, kèm theo mỗi bài đọc là bài Quiz và giải thích ngữ pháp.

http://esl-lab.com/ (Anh – Mỹ) Level easy – hệ thống các đoạn hội thoại có kèm theo các bài Quiz, đây là trang web rất hay mà mình muốn recommend với các bạn.

Intermediate:
http://www.bbc.co.uk/learningenglish/english/features/6-minute-english (Anh – Anh) chuyên mục của BBC có nhiều bài theo đủ mọi chủ đề bằng giọng Anh – Anh với tốc độ nói vừa phải.

https://learnenglish.britishcouncil.org/en/magazine (Anh – Anh) chuyên mục của British Council bằng giọng Anh – Anh với tốc độ nói vừa phải, không quá nhanh.

http://podcastsinenglish.com/ (Anh – Anh) kênh có nhiều audio giọng Anh – Anh chia làm 3 levels, các bạn có thể lựa chọn level phù hợp với mình.

http://www.talkenglish.com/ Basic và Intermediate level – đặc điểm của trang web này là ngoài các đoạn hội thoại ở 3 levels khác nhau thì nó còn cung cấp thêm bài Quiz cho mỗi đoạn hội thoại.

http://esl-lab.com/ (Anh – Mỹ) Level medium – hệ thống các đoạn hội thoại có kèm theo các bài Quiz, đây là trang web rất hay mà mình muốn recommend với các bạn.

http://www.elllo.org/index-levels.htm (Anh – Mỹ) levels trung – trang có nhiều levels từ thấp đến cao, kèm theo mỗi bài đọc là bài Quiz và giải thích ngữ pháp.

http://www.ted.com/ đây là kênh cung cấp các bài thuyết trình về đủ loại chủ đề của các diễn giả trên thế giới. Các diễn giả đến từ các vùng miền, mang lại nhiều giọng nói tổng hợp với nhịp nhanh chậm cũng tùy theo từng diễn giả.

https://youtube.com có rất nhiều các kênh có subtitle cho các bạn luyện, mình liệt kê một số kênh hữu ích cho người luyện nghe tiếng Anh theo link
https://ielts-nganhoa.com/listening/listening-cac-kenh-youtube-huu-ich.html 

Advanced:
http://learnenglish.britishcouncil.org/en/listen-and-watch (Anh – Anh) hầu hết các thư mục trong mục này của britishcouncil.org đều có các bài nói ở trình độ cao cấp để các bạn luyện nghe, mình đặc biệt recommend trang này cho những bạn luyện Ielts.

http://www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/general/expressenglish/index.shtml (Anh – Anh) giọng đọc rất nhanh, chỉ phù hợp với các bạn ở level cao.

http://edition.cnn.com/studentnews/ (Anh – Mỹ) Luyện nghe tiếng Anh có transcript qua tin tức hàng ngày của đài CNN với giọng đọc tương đương như trên các chương trình thời sự.

http://www.cdlponline.org/ (Anh – Mỹ) trang cung cấp các bài đọc ngắn tốc độ tầm trung trở lên với đoạn text hiện ngay trên giao diện màn hình. Các bạn chọn chủ đề mình yêu thích như Working, Family, School, Money, Housing… rồi chọn bài nào mình muốn nghe nhé.

http://www.elllo.org/index-levels.htm (Anh – Mỹ) levels cao – trang có nhiều levels từ thấp đến cao, kèm theo mỗi bài đọc là bài Quiz và giải thích ngữ pháp.

http://esl-lab.com/ (Anh – Mỹ) Level difficult – hệ thống các đoạn hội thoại có kèm theo các bài Quiz, đây là trang web rất hay mà mình muốn recommend với các bạn.

https://www.prageru.com/ trang này có nhiều clip với nhiều chủ đề khác nhau, các bạn chọn tab Videos rồi lựa chọn chủ đề mà các bạn muốn nghe.

http://www.talkenglish.com/ Advanced Level – đặc điểm của trang web này là ngoài các đoạn hội thoại ở 3 levels khác nhau thì nó còn cung cấp thêm bài Quiz cho mỗi đoạn hội thoại

http://www.storylineonline.net/ trang này cung cấp các câu truyện kể có transcript đưa người nghe vào một thế giới mơ mộng.

http://www.ted.com/

Nếu các bạn muốn luyện nghe bằng nghe nhạc thì đây là trang web rất hữu dụng. Kèm mỗi bài hát sẽ có các bài test với mức độ khó dễ tùy theo trình độ bạn lựa chọn http://lyricstraining.com/

Các bạn có thể tham khảo phương pháp học tập cực kỳ tuyệt vời qua Films và TV shows (vừa học vừa giải trí)

Phương pháp Dictation/chép chính tả cũng là một phương pháp hữu dụng phổ biến được nhiều người áp dụng.

Các bạn biết nguồn luyện nghe khác hữu ích hãy cùng chia sẻ cho bạn khác qua comment bên dưới nhé.

With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho người tự học Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé. 

CÁC KHÓA HỌC OFFLINE CỦA Ms. NGÂN HOA

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐHLeave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!