Listening – Phần mềm hữu ích cho chép chính tả – dictation

Phần mềm luyện tập LISTENING hữu dụng – đặc biệt cho chép chính tả.

Hiện tại có rất nhiều phần mềm có thể sử dụng trong luyện nghe tiếng Anh nói chung, chép chính tả nói riêng. Tuy nhiên, dù đã sử dụng một số phần mềm như Window Media, VLC, Gom … mình thấy tiện lợi nhất vẫn là Aegisub.

Đây là một phần mềm được thiết kế cho việc làm subtitle – tập trung vào tính năng dễ dàng để căn chỉnh đoạn muốn nghe, sự thuận tiện cho việc nghe đi nghe lại, điều chỉnh âm lượng, viết lại lời thoại, kiểm tra lại đoạn bất kỳ… Do đó, nó thực sự là một phần mềm hữu dụng cho luyện tập listening hay chép chính tả – dictation.

Không giống các phần mềm luyện nghe đơn lẻ như Window Media hay VLC… là bạn phải chuyển sang phần mềm words để gõ chính tả, Aegisub giúp bạn vừa nghe vừa đánh máy ngay tại một giao diện mà không phải chuyển đi chuyển lại.


Hướng dẫn sử dụng.

Mở phần mềmLựa chọn mở file Video hay Audio:Chờ phần mềm tải file xongLoad xong, file Audio sẽ là thế nàyLoad xong, file Video sẽ là thế nàyCác bạn có thể điều chỉnh kích thước của màn hìnhĐiều chỉnh âm lượng lên xuốngFile Audio sẽ không có khung màn hìnhNhững khoảng trống giữa các đoạn sóng chính là những khoảng nghỉ giữa các câu/đoạn hội thoại, chúng giúp dễ nhận biết đoạn cần căn chỉnh để nghe.Căn chỉnh điểm bắt đầu và điểm kết thúc để ngheBấm play hoặc phím dấu cách để ngheNút này cho phép nghe từ điểm bắt đầu đến hết file của bạn luônBạn đánh chữ của đoạn căn chỉnh vào ô và nhấn enter.
Lời thoại của mỗi đoạn căn chỉnh sẽ nằm ở 1 dòng ở ô bên dưới.Sau khi điền lời thoại, nếu bạn muốn nghe hoặc kiểm tra lại đoạn nào, bạn chỉ cần nhấn chuột vào dòng hội thoại đó là phần mềm tự đưa về đoạn căn chỉnh của nó để nghe lại.Nếu không chép chính tả, bạn sử dụng nút play từ điểm bắt đầu đến hết file. Kéo thanh trượt theo thanh di chuyển của audio, đến đoạn nào nghe không rõ mà cần nghe lại, bạn chỉ cần nhấn chuột vào chỗ bắt đầu của nó và cứ nhấn play hay phím cách để nghe đi nghe lại.


Chỉ cần thế thôi là đã rất ổn cho việc luyện nghe tiếng Anh rồi. Nếu có phần mềm phục vụ học tập nào hay, các bạn hãy chia sẻ qua comment bên dưới nhé.

Download AegisubCác bạn xem hướng dẫn phương pháp Shadowing & Dictation – Chép chính tả tại ĐÂY

Các nguồn luyện nghe tiếng Anh có subtitle

Phim & show truyền hình – hữu ích cho học tiếng Anh

Các kênh Youtube hữu ích cho luyện Listening

Một số nguồn luyện nghe có transcript

Phương pháp Nghe tập trung trong luyện Listening
With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.


Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts


Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐH

Ielts – Ngân Hoa trên Facebook

Ielts – Ngân Hoa trên FacebookLeave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!