IELTS SPEAKING PART 2 – CHIẾN LƯỢC TRẢ LỜI

 

 

Để đạt điểm cao trong Ielts speaking không đồng nghĩa là phải sử dụng những từ vựng cao siêu mà chúng ta cần để ý và luyện tập để có những yếu tố sau trong bài nói của mình.

– Cấu trúc bài nói một cách thống nhất, rõ ràng, mạch lạc (các ý nói phải tập trung vào luận điểm trong cue card)

– Sử dụng các thành phần kết nối

– Sử dụng các cụm từ, thành ngữ

– Bao gồm những chi tiết thú vị

– Sử dụng văn nói tự nhiên, tốc độ nói vừa phải

 

Để bài nói có thể đạt được những yếu tố trên và được điểm cao, chúng ta nên có sự chuẩn bị và luyện tập trước một cách cẩn thận kỹ lưỡng.

Một điều cần lưu ý là trong bài nói chúng ta không nhất thiết phải trả lời đúng theo hướng của những gợi ý trong cue card, có nghĩa là không cần thiết phải trả lời hết những gợi ý đó mới được điểm cao. Chúng ta hoàn toàn có thể trả lời theo cách riêng của chúng ta miễn là nội dung bài nói trả lời chính xác cho câu hỏi một cách rõ ràng, mạch lạc, thống nhất. Đôi khi việc bám sát trả lời theo những gợi ý sẽ làm chúng ta bí ý hoặc từ vựng và chúng ta cũng khó có thể chuẩn bị và luyện tập trước các bài nói theo hết tất cả các ý có thể xuất hiện trong cue card được.

Có một số phương pháp chuẩn bị và luyện tập phổ biến như sau. Từng phương pháp có thể phù hợp với người này nhưng không hợp với người khác, các bạn thử áp dụng từng phương pháp rồi chọn ra cái phù hợp nhất cho mình rồi luyện tập theo nhé.

  • Lập trước một cấu trúc chuẩn cho các câu trả lời rồi luyện tập theo (xem Chi Tiết).
  • Chuẩn bị trước cho các câu hỏi phổ biến (xem Chi Tiết).

Trên đây mình giới thiệu các bạn một số chiến lược để trả lời các câu hỏi Ielts Speaking Part 3. Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện và thi.

 

With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!