IELTS SPEAKING PART 2 – Chuẩn bị trước cho các câu hỏi phổ biến

 

 

Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn phương pháp chuẩn bị trước những bài nói, lái các câu trả lời cho chủ đề trong cue card theo bài được đã chuẩn bị trước.

Làm gì mà có sự chuẩn bị trước bao giờ cũng tốt hơn. Trong Ielts speaking, sự chuẩn bị trước sẽ là luyện tập một số chủ đề một cách nhuần nhuyễn trước khi đi thi. Hầu hết các câu hỏi trong Ielts speaking sẽ thuộc 1 trong 6 phạm trù quen thuộc sau.

– Describe an object (a gift, something you use etc.)

– Describe a person (someone you admire, a family member etc.)

– Describe an event (a festival, celebration etc.)

– Describe an activity (e.g. a hobby)

– Describe a place (somewhere you visited, a holiday etc.)

– Describe your favourite (book/film/advertisement/website)

Đối với mỗi phạm trù trên, các bạn hãy luyện tập trước cho mình một vài topic. Ví dụ những topic cho phạm trù thứ 5 về địa điểm, các bạn có thể luyện tập một số topic như: miêu tả một con sông, hồ, vùng biển, bờ biển, thành phố, thị trấn…. Những topic này sẽ dùng trả lời được cho những câu hỏi về bất kỳ một con sông, vùng biển, hồ, thành phố… Hay như ở phạm trù thứ 2, miêu tả về một con người, các bạn có thể chuẩn bị topic miêu tả về mẹ mình, 1 danh nhân, 1 đứa trẻ nhỏ như đứa cháu chẳng hạn… Topic về mẹ mình các bạn có thể trả lời cho những câu hỏi yêu cầu về miêu tả 1 thành viên trong gia đình, 1 người mà bạn yêu mến, 1 người bạn ngưỡng mộ, 1 người có ảnh hưởng nhiều đến bạn, hoặc kể cả là yêu cầu miêu tả về 1 người bạn lúc này các bạn có thể lái sang mẹ cũng là 1 người bạn gần gũi của mình….. Topic về danh nhân sẽ trả lời cho những câu hỏi liên quan đến người nổi tiếng, 1 đứa trẻ nhỏ để trả lời cho những câu hỏi liên quan đến trẻ em…

Khi đi thi, nếu câu hỏi trong cue card thuộc vào một trong những topic mà ta đã chuẩn bị sẵn thế này thì quá tốt rồi. Trong trường hợp không sử dụng được hoàn toàn topic đã chuẩn bị trước thì chúng ta cũng đã có sẵn rất nhiều những ý ở các topic đã chuẩn bị để có thể trả lời cho câu hỏi phải không các bạn!

 

With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!