IELTS SPEAKING PART 3 – Hướng dẫn trả lời câu hỏi

 

 

Trong phần 3 của Ielts speaking giám khảo sẽ nêu ra cho chúng ta khoảng 3 – 6 câu hỏi liên quan đến chủ đề của phần 2.

Câu hỏi ví dụ:
– Do you prefer sending an SMS or talking to people?
– Do you leave a message if your call is not answered?
– How often do you talk to your friends?

Nhiều bạn đã cảm thấy mệt mỏi sau các phần thi trước và sau phần nói 2 phút trong speaking part 2 nên đôi khi thiếu tập trung và cố gắng trong phần 3 này. Đây là việc nguy hiểm, các bạn nên cố gắng thêm một chút nữa thôi là kết thúc phần thi nói rồi. Và đây chính là cơ hội cuối cùng để chúng ta có thể gây ấn tượng với giám khảo bằng các câu trả lời chứng tỏ khả năng nói tiếng Anh của mình.

Như trong cuộc hội thoại thông thường, chúng ta không thể đưa ra một câu trả lời ngắn cụt lủn cho một câu hỏi, câu trả lời ngắn không bao giờ chứng tỏ được khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn. Nhưng ngược lại, chúng ta cũng không nên trả lời quá dài, dễ dẫn đến nói lặp đi lặp lại ý, lệch hướng và lạc đề hay tăng rủi ro mắc lỗi.

Có một số phương pháp giúp các bạn có thể có được câu trả lời đủ dài và không mắc các lỗi nêu trên. Nhưng mình muốn giới thiệu cho các bạn một phương pháp mà mình cảm thấy nó khá dễ áp dụng và hữu hiệu là.

  • Lập một cấu trúc chuẩn cho tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi part 3, luyện tập và trả lời theo cấu trúc đó. Các bạn xem chi tiết tại ĐÂY nhé.

Ngoài việc lên kế hoạch và phương pháp trả lời câu hỏi, chúng ta cũng cần phải có phương pháp luyện tập đúng đắn để cho việc luyện tập trả lời Speaking part 3 có hiệu quả. Các bạn xem tại ĐÂY nhé.

Bất kỳ một việc gì cũng có Tips và Mẹo giúp thí sinh đạt được số điểm cao nhất theo khả năng, mình sẽ post bài về các tips trong Ielts speaking sớm.

 

With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!