MỘT SỐ TIPS WRITING TASK 1

– Trong phần thi writing, bạn cần phải viết một đoạn văn với bố cục, câu cú của nó, không viết ở dạng note hay gạch đầu dòng. Bạn phải sắp xếp các ý trong bài văn một cách logic và thuyết phục để người chấm thi có thể đánh giá được các khả năng đó của bạn một cách tốt nhất.

– Khi viết writing Task 1, chúng ta hay bị lôi cuốn tập trung vào viết chi tiết. Nhưng bạn cần lưu ý rằng các chi tiết chỉ có ý nghĩa khi chúng được đặt trong bối cảnh cụ thể. Do đó, nêu ý tổng quan của dữ liệu là điều rất quan trọng cần phải làm – nó chính là bức tranh toàn cảnh cho bài viết. Sau đó bạn có thể miêu tả chi tiết của tables, charts….

 

– Trong writing Task 1 bạn phải lựa chọn và so sánh các thông tin của các dữ liệu được trình bầy trong graph, table, hay diagram. Bạn không nên copy câu hỏi để đưa vào phần mở bài vì như thế bạn sẽ không được đánh giá cao mà hãy pharaphrase chúng bằng chính ngôn ngữ của mình. Bạn cũng không nên suy diễn hay đưa ra những lý do cho những dữ liệu đó mà hãy chỉ tập trung nêu những gì mà table, lines, graph trình bầy (factual).

– Không dùng các dạng viết tắt như don’t, won’t, shouldn’t, can’t etc in Ielts writing. Thay vào đó bạn hãy viết với form đầy đủ của chúng do not, would not, should not, cannot etc.

 

With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.

 

CÁC KHÓA HỌC OFFLINE CỦA Ms. NGÂN HOA

 

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

 

Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐH

 Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!