10 bí quyết luyện nói IELTS hiệu quả

Luyện tập đúng phư​ơng pháp sẽ giúp bạn tiến bộ đáng kể trong kỹ năng nói phục vụ giao tiếp lẫn kỳ thi IELTS.
1. Thường xuyên luyện tập nói tiếng Anh. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè, đồng nghiệp hoặc tự mình nói và thu âm lại.

2. Chú trọng việc thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh khi trả lời giám khảo. Bạn nên nhớ rằng không có đáp án đúng hoặc sai trong bài thi Speaking. Nội dung trả lời là phương tiện để giám khảo đánh giá trình độ của bạn.

10-bi-quyet-luyen-noi-ielts-hieu-qua

3. Xem giám khảo là một người bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong việc thể hiện quan điểm của mình. Phần nói của bạn cũng trở nên tự nhiên, trôi chảy hơn.

4. Tránh lặp lại các từ vựng đã được sử dụng trong câu hỏi. Vốn từ vựng phong phú là một trong những cách hiệu quả để gây ấn tượng tốt với giám khảo.

5. Nói rõ ràng, vận tốc vừa phải. Việc nói nhanh có thể khiến bạn mắc lỗi phát âm, nói bị vấp hay ậm ừ.

6. Trả lời câu hỏi một cách chi tiết. Bạn không nên kết thúc câu trả lời của mình ở việc đơn thuần nói “Yes” hay “No”. Thay vào đó, hãy cố gắng đi vào chi tiết câu trả lời, đưa ra ví dụ minh họa. Điều này cho thấy bạn có khả năng nói trong thời gian dài, thay đổi chủ đề linh hoạt.

7. Sử dụng đúng thì khi trả lời các câu hỏi. Thì của động từ là kiến thức cơ bản nhưng lại là lỗi giao tiếp phổ biến của nhiều người học do thói quen chỉ làm bài tập chia thì của động từ mà ít sử dụng khi nói.

Để bắt đúng thì của câu trả lời, bạn nên chú ý nghe kỹ thì của câu hỏi, vì câu hỏi và trả lời thường có chung thì. Nếu bạn giải thích, minh họa về quá khứ, hiện tại hay tương lai thì mới sử dụng thêm thì khác. Ví dụ: nếu câu hỏi là “What kind of music do you like?” (thì hiện tại) thì câu trả lời của bạn cũng nên ở thì hiện tại, chẳng hạn “I like pop music best”. Sau đó, bạn có thể giải thích thêm cho câu trả lời và dùng các thì khác, chẳng hạn: “I have not always enjoyed that kind of music”.

8. Luyện tập phát âm các con số. Các con số được sử dụng phổ biến nên việc phát âm chính xác sẽ giảm khả năng mắc lỗi của bạn rất nhiều. Có những cặp số dễ bị phát âm sai như “thirty” và “thirteen”, “forty” và”fourteen”, “fifty” và “fifteen”.

9. Sử dụng các từ vựng đơn giản, đúng cách sẽ tốt hơn việc dùng các từ phức tạp nhưng không chuẩn ngữ cảnh.

10. Xem kỹ yêu cầu bài thi, lựa chọn thì của động từ trong câu hỏi hai. Trong phần này, giám khảo sẽ phát cho bạn một tấm thẻ có nội dung yêu cầu, một vài tờ giấy và một phút chuẩn bị. Trước tiên, bạn cần xem kỹ yêu cầu của bài và chọn thì đúng, sử dụng thống nhất một thì cho các câu hỏi còn lại trên tấm thẻ này.

Nguồn Y Vân

Biên tập lại: Ms. Ngân Hoa

Hy vọng kiến thức cô chia sẻ sẽ hữu ích cho các em trong luyện tập và làm bài thi.

With love & passion

P/s: Ngoài những bài giảng online, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các em có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts các mục tiêu offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của cô nhé.Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!