THI IELTS – 10 LỖI CẦN TRÁNH

1.       Trả lời nhiều hơn cần thiết

Nếu examiner hay đề bài yêu cầu đưa ra một câu trả lời, hay câu trả lời gồm 3 từ thì đây chính là những gì mà examiners cần và nếu bạn đưa ra 2 câu trả lời hoặc 4 từ thì chắc chắn bạn sẽ mất điểm.

2.       Viết đáp án vào đề thi, không viết vào answer sheet

Điểm thi của bạn chỉ được đánh giá trên answer sheet, nếu chỉ  trả lời trên lề bài thi mà quên không ghi sang answer sheet thì bạn sẽ không được điểm.

3.       Không quản lý được thời gian

Trong mỗi phần thi reading và writing có một số bài cần chúng ta giải quyết và sẽ không có ai nhắc chúng ta phải dừng bài này để làm bài kế tiếp cho kịp thời gian. Do đó, nếu quản lý thời gian không tốt, bạn có thể tập trung quá nhiều vào một bài mà bỏ lỡ mất những bài kế tiếp.

4.       Uổng phí quá nhiều thời gian cho một câu hỏi khó

Tất cả các câu hỏi của đề thi Ielts đều có độ khó dễ khác nhau. Do đó bạn không nên sa lầy trong một câu hỏi khó, hãy đánh dấu hoặc đoán để chuyển sang câu hỏi kế tiếp và bạn có thể sẽ làm được nhiều câu hỏi dễ hơn.

5.       Đọc toàn bộ bài văn trước trong phần thi đọc

Thời gian làm bài thi là có hạn, chỉ nên SCAN để nhận biết về nội dung và mục đích của bài văn, sau đó đi vào đọc câu hỏi và tìm câu trả lời ngay.

6.       Cho rằng câu trả lời là hiển nhiên rồi

Đây là một cái bẫy dễ mắc phải. Sau khi đọc câu hỏi thí sinh cho rằng câu trả lời là hiển nhiên và chúng ta đã biết rõ bằng kiến thức thông thường và kinh nghiệm của mình. Nhưng câu trả lời lại nằm trong bài văn chứ không phải là những gì xuất hiện trong đầu chúng ta khi đọc câu hỏi. 

Ví dụ câuhỏi “Does alcoholic cause cancer?” và trong tâm trí bạn sẽ xuất hiện ngay câu trả lời là YES, nhưng đáp án đúng lại là NO vì nó được đề cập rõ trong bài văn.

7.       Copy lại câu hỏi trong writing section

Chỉ nên paraphrasing, nếu copy y nguyên lại câu hỏi sẽ không được điểm.

8.       Không kiểm tra kỹ các đáp án

Nếu có thời gian hoặc làm xong trước khi kết thúc các bạn nên kiểm tra kỹ lại các đáp án của mình để chắc chắn rằng mình đã làm đúng.

9.       Cố gắng gây ấn tượng đầu tiên với examiner

Theo ý kiến của nhiều người thì việc cố tình gây ấn tượng với examiner thường phản tác dụng. Không nên sử dụng các chiêu như ăn mặc, make up…quá ấn tượng hoặc sử dụng những từ ngữ quá cường điệu hoặc những câu văn quá phức tạp khi mình không chắc chắn hoặc không hợp ngữ cảnh.

10.   Chỉ trả lời Yes hoặc No

Khi giám khảo đưa ra một câu hỏi, mục đích của họ là làm cho bạn nói để có thể đánh giá khả năng nói tiếng Anh thành thạo của bạn. Nếu bạn chỉ trả lời cụt lủn như kiểu Yes or No thì bạn đã tự làm mất cơ hội được điểm cao của mình.

Simone Braverman – the author of “ACE the IELTS”

Hy vọng kiến thức cô chia sẻ sẽ hữu ích cho các em trong luyện tập và làm bài thi.

With love & passion

P/s: Ngoài những bài giảng online, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các em có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của cô nhé.Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!