IELTS – LÝ DO LỰA CHỌN

Hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh – International English Language Testing System (IELTS) là bài kiểmtra đánh giá khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Nó được sử dụng cho mục đích học hành, nghiên cứu, làm việc, định cư ở các nước nói tiếng Anh. Mỗi năm có khoảng 2,5 triệu lượt thí sinh.

– Trong IELTS có 2 loại hình: loại hình học thuật ( Academic ) và loại hình đào tạo tổng quát ( General)

+ Những đối tượng đi hợp tác lao động, di dân tay nghề, định cư hoặc du học từ cấp độ Trung cấp, Nghề, Cao Đẳng sẽ học và thi General, những đối tượng còn lại sẽ học và thi Academic.

– IELTS do 2 tổ chức giáo dục: Hội Đồng Anh ( british council) và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Cambridge ESOL Examination giám sát.

+ Bạn đăng ký trước ngày thi 2 tuần, thi xong 2 tuần sau có kết quả.

+ Khi đi đăng ký bạn cần chuẩn bị: 2 hình 4 x 6 kiểu Passport không đội mũ nón, không đeo kính và phải nhìn thấy 2 tai, nền trắng. 1 bản photo CMND hoặc Hộ Chiếu.

+ Cả 2 loại hình Academic và General đều đăng ký thi giống nhau.

Tại sao chọn Ielts mà không Toefl , Toeic?

Nội dung của bài thi Ielts được phát triển bởi một đội ngũ chuyên gia quốc tế, và nó luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh ở tất cả các quốc gia, vùng miền, tôn giáo, giới tính….

Ngày nay, Ielts đã được công nhận bởi hơn 9,000 tổ chức bao gồm giáo dục, tuyển dụng, các hiệp hội chuyên nghiệp và tổ chức chính phủ ở hơn 140 quốc gia trên thế giới. Do đó chứng chỉ Ielts có thể giúp chúng ta trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống.

So với những chứng chỉ quốc tế phổ biến khác như Toeic, Toefl thì Ielts có nhiều điểm thuận lợi vượt trội:

–      Toeic: trong quan niệm của hầu hết mọi người thì chứng chỉ này chỉ đánh giá được 2 kỹ năng đọc và nghe, mặc dù hiện nay đã tổ chức thi Toeic 4 kỹ năng. Do đó nó không được đánh giá cao trong các vòng tuyển dụng, đặc biệt cho nhân sự cấp cao. Thêm nữa, nội dung học và thi phần lớn là ở môi trường làm việc nên nó không sử dụng được cho mục đích học thuật như du học…

–      Toefl: theo đánh giá của nhiều người thì khó hơn Ielts, trong khi mục đích và công dụng thì như nhau. Hiển nhiên là ai cũng lựa chọn biện pháp dễ dàng hơn cho cùng một mục đích (xem so sánh kỹ hơn về Ielts vs Toefl).

IELTS sẽ giúp gì?

Giáo dục: giúp phát triển con đường học vấn như du học, nghiên cứu…..

Sự nghiệp:

+ Được đánh giá cao hơn Toeic nên dễ xin việc hơn (cực kỳ thuận lợi trong thời buổi khủng hoảng, thất nghiệp nhiều)

+ Sếp, đồng nghiệp, đối tác, bạn bè, người thân đánh giá cao hơn khi thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

+ Con đường thăng tiến rộng mở vì có khả năng nghiên cứu, đọc hiểu, giao tiếp, làm việc bằng ngôn ngữ quốc tế

Kết bạn: có thể có  mối quan hệ bạn bè rộng khắp toàn thế giới nhờ sử dụng thành thạo ngôn ngữ quốc tế.

Hôn nhân: nhờ có nhiều mối quan hệ, được đánh giá cao trong con mắt mọi người nên cơ hội chọn lựa  đối tác của cuộc đời nhiều hơn.

– Dạy dỗ: nhờ khả năng tiếng Anh tốt, có thể sử dụng để dạy con cái sau này.

– Du lịch: thật là khó khăn và nhàm chán khi đi du lịch mà không thể giao tiếp với người bản địa.

Còn rất nhiều lý do nữa nhưng với những lý do liệt kê ở trên thì đã quá đủ để chúng ta lựa chọn mục tiêu thi Ielts phải không nào. Mong rằng các bạn sẽ vững bước trên con đường học tập, ôn luyện để đạt được mục tiêu của mình sớm nhất có thể.

Chúc các bạn thành công!

With love & passion

P/s: Ngoài những bài giảng online, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các em có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts các mục tiêu offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của cô nhé.Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!