Writing Task II – Các Dạng Câu Hỏi


Ielts writing task 2 thường có một số loại câu hỏi chính mà một số giáo viên có thể phân loại ra làm 6 – 7 loại câu hỏi. Tuy nhiên, theo thầy Simon, tất cả chúng được gom vào 4 loại câu hỏi chính sau:

– Opinion

– Discussion + opinion 

– Problem + solution (cause and effect)

– 2-part question


–       Opinion

–       Ý kiến của bạn

–       Discussion + opinion

–       Thảo luận + nêu ý kiến

–       Problem + solution

–       Vấn nạn + nêu giải pháp

–       2-part question

–       Câu hỏi gồm 2 phần

 

Đặc điểm của 4 loại câu hỏi trong writing task 2:

– Dạng câu hỏi ‘opinion’ yêu cầu bạn nêu ra quan điểm của bạn, không phải quan điểm của người khác. Bạn cũng không cần thiết phải nêu ra những quan điểm trái chiều. Chỉ đơn giản, bạn hãy nêu rõ quan điểm của mình ở phần mở bài rồi giải thích nó trong toàn bộ phần còn lại của bài.

Sample: Some people think that the only purpose of working hard is to earn money. To what extent do you agree or disagree with this opinion?

 

– Một câu hỏi dạng ‘discussion’ sẽ yêu cầu bạn nêu ra cả hai quan điểm trái chiều về một vấn đề, và bạn nên dành số lượng viết bằng nhau cho mỗi quan điểm. Nếu câu hỏi có hỏi thêm về quan điểm của bạn, hãy nêu rõ ràng trong phần mở đầu và kết luận chứ không cần thiết phải viết thêm một đoạn cho nó nữa.

Sample: Some people believe that punishment is the only purpose of prisons, while others believe that prisons exist for various reasons. Discuss both views and give your opinion.

 

– Problem + solution: hãy đơn giản nó bằng cách viết một đoạn giải thích về problem(s)/cause(s) và một đoạn giải thích về solution(s)/effect(s).

Sample: The number of plants and animals is declining. Explain this problem and suggest some solutions.

 

– 2-part question: bạn hãy trả lời trực tiếp vào 2 câu hỏi của đề bài, mỗi câu hỏi cho một đoạn văn.

Sample: Many people around the world are choosing to move to live in cities. What problems do people experience in big cities? Should governments encourage people to move to smaller towns?Khi nào bạn nên đưa ý kiến của mình vào bài viết:

 

Theo bạn những câu hỏi sau có yêu cầu bạn nêu quan điểm của mình không?

1. To what extent do you agree or disagree?

2. Discuss the advantages and disadvantages.

3. Discuss both views and give your opinion.

4. Do the advantages outweigh the disadvantages?

5. Is this a positive or negative development?

6. What are the benefits and drawbacks?

 

Câu 2 & 6 là dạng ‘discussion’. Nó yêu cầu bạn thảo luận về cả 2 ý kiến/quan điểm của vấn đề mà không hỏi về quan điểm của bạn.


Câu 1 & 5 chính là dạng ‘opinion’. Bạn hãy nêu quan điểm của bạn và giải thích cho nó. Nếu bạn có một quan điểm chắc chắn, bạn có thể không cần nêu lên ý kiến đối lập về vấn đề.


Câu 3 & 4 là dạng ‘discussion + opinion’. Yêu cầu bạn thảo luận về cả hai ý kiến trái chiều và đồng thời nêu lên quan điểm của bạn.Lý thuyết về 4 dạng câu hỏi chính trong Ielts writing task 2 trên đây được chắt lọc từ lý thuyết writing của thầy Simon. Qua quá trình học tập và giảng dạy, mình thấy phong cách viết của thầy Simon rất đơn giản, dễ học, dễ hiểu. Hy vọng chúng cũng sẽ giúp ích được các bạn.With love & passion!

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.

 

CÁC KHÓA HỌC OFFLINE CỦA Ms. NGÂN HOA

 

Hướng dẫn các kỹ năng Ielts:

Ielts Writing

Ielts Speaking

Ielts Reading

Ielts Listening

Hướng dẫn chung về Ielts

 

Ngữ pháp

Luyện thi tốt nghiệp THPT & ĐH

Leave a Reply

KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!