HÃY NẮM VỮNG NGỮ PHÁP VÀ TỪ VỰNG TRƯỚC KHI HỌC IELTS!

 

 

Rất nhiều bạn vội vàng học IELTS mà chưa có nền tảng từ vựng và ngữ pháp tốt (chưa nói đến phát âm). Chính vì vậy mà khi học các bạn ấy cảm thấy rất khó, nhanh nản và dần thấy bất lực luôn.

Hôm nay mình sẽ phân tích 1 cách ngắn gọn tầm quan trọng của từ vựng và đặc biệt là ngữ pháp khi làm bài READING. ( kinh nghiệm rút ra từ việc dạy học sinh trên lớp của mình)

1. Về mặt ngữ pháp: Khi làm bài đọc dạng điền từ (gap filling) cần biết được chỗ đó cần từ loại gì (danh, động, tính, trạng…). Điều đó có nghĩa bạn phải nắm chắc ngữ pháp để phân tích được các thành phần trong câu. Nếu bạn dự đoán sai => mất cơ hội đưa ra câu trả lời đúng. Thậm chí bạn biết từ đó nhưng lại viết sai hình thức của từ thì dĩ nhiên bạn cũng không được điểm.

Ví dụ: Các bạn nhìn vào câu hỏi và thử suy nghĩ xem chỗ đó cần từ loại gì?

Câu hỏi: Honeybee…… explore possible nest sites.

Trả lời:
– Hs A của mình: Theo em chỗ đó cần ĐỘNG TỪ => SAI rồi, mình đã có động từ EXPLORE trong câu
– Hs B: Theo em cần TRẠNG TỪ => Thoạt nhiên nhìn có vẻ đúng, bạn ấy nhận định Explore là động từ , Honeybee là danh từ hay chủ ngữ, vậy cần điền Trạng từ để bổ nghĩa => Tuy nhiên vẫn SAI

Lý do: Honeybee là danh từ đếm được, có thể ở dạng số nhiều và số it. Nếu bạn để ý thì chủ ngữ đang ở dạng số ít (honeybee không có “s”) và động từ EXPLORE lại đang ở dạng chia theo chủ ngữ số nhiều => Vì vậy chỗ trống này chúng ta cần 1 DANH TỪ SỐ NHIỀU có thể ghép được với từ honeybee để tạo thành chủ ngữ cho câu mà đi với động từ chia số nhiều.

2. Về mặt từ vựng: Các bạn cần có vốn từ vựng cơ bản cũng như học thuật ổn ổn để làm được bài ĐỌC nhé. Vì tip hay ở đây là sử dụng bảng key word.
(nếu ai chưa biết thì xem link sau: https://www.youtube.com/watch?v=pSkjHMs9GjY&t=134s
https://ielts-nganhoa.com/…/ielts-reading-phan-tich-tu-khoa-…)

Ví dụ: Vẫn ở câu hỏi trên
Trong bài đọc xuất hiện từ khóa: investigate multiple sites = explore possible nest sites (từ khóa trong câu hỏi). Nếu biết được như vậy là các bạn có được đáp án chính xác trong tay rồi. ( và dĩ nhiên là các không mất quá nhiều thời gian để đưa ra đc đáp án đó)
(các bạn down bài đọc xuống để xem đoạn passage nhé)
Mình gửi link down luyện tập 1 đoạn passage ngắn và key cho các bạn thử làm nhé.
http://www.mediafire.com/…/4yva5…/Gap+-+filling+EX+edit.docx

NẾU CÁC BẠN MUỐN NHẬN THÊM NHỮNG CHIA SẺ HAY NHỮNG TÀI LIỆU LUYỆN ĐỌC CÓ KEY GIẢI THÍCH CHI TIẾT HƠN THẾ NÀY THÌ ĐỪNG NGẠI LIKE HAY SHARE NHÉ

P/s: Ngoài những bài giảng online, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội của mình nhé.

THANK YOU GUYS!

 

P/s: Ngoài những bài giảng online cho những người tự học tiếng Anh, Ielts, nếu muốn học kỹ và chất lượng hơn với các lớp học ít người, học phí thấp các bạn có thể tham gia các lớp luyện thi Ielts offline trên đường Nguyễn Trãi – Hà Nội của mình nhé.KHAI GIẢNG CÁC LỚP THÁNG 9

Ielts – Ngân Hoa Facebook

Chat trực tiếp Ms.Ngân Hoa qua Fb (click ảnh)

Categories

KHAI GIẢNG LỚP IELTS

HỌC ONLINE VỚI Ms. NGÂN HOA

error: Content is protected !!